Paano magluto ng Tinolang Manok

17 Aug

Paano magluto ng Tinolang Manok?

Madali lang lutuin ang Tinolang Manok. Eto ang isa sa simpleng paraan kung paano.

Mga sangkap:

– manok
– luya (at bawang sa iba pero hindi ko na nilalagyan dahil minsan pumapait kapag nasunog mo yung bawang)
– sayote o papaya, dahon ng sili o dahon ng malunggay
– patis

Paano lutuin ang Tinolang Manok:

1. Igisa ang luya (at bawang) kasama na ang manok. Isangkutsa ang  manok hanggang mamuti ang laman ng manok.

2. Kapag sa tantya mo ay nasangkutsa (nagisa) mo na ang manok, maglagay ng 3 kutsarang patis. Haluin muli.

3. Maglagay na ng tubig na magsisilbing sabaw ng tinola. Ilagay na rin kasama ang pang sahog na gulay (sayote o papaya). Pakuluan.

4. Kapag kumulo na ang sabaw, tignan kung tama na ang lambot ng sayote o papaya para sa iyo.

5. Tikman ang sabaw, kung kulang pa sa lasa. Dagdagan mo lang ng patis. At ilagay na rin ang dahon ng sili o ng malunggay.

Meron ka ng Tinolang Manok! Kanin na lang ang kulang.

Kung nagustuhan nyo ang article na ito pa-like na lang  dito or sa Facebook LIKE Box sa kanan. Salamat!

3 Responses to “Paano magluto ng Tinolang Manok”

  1. Dylan Dimaubusan August 17, 2011 at 9:57 pm #

    Great! Now I know how to cook Tinolang Manok!
    I miss this especially on a cold rainy season!

    • Paano Pinoy August 19, 2011 at 2:25 pm #

      Thanks! Share some recipes if you have one. =)

  2. babyPowdeR August 21, 2011 at 12:12 pm #

    now i know ms. mallot

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: